Bánh phô mai kiểu Nhật

10 Feb

Khuôn:

1 khuôn tròn đáy rời đường kính 9 inch (23 cm) và

1 khuôn chữ nhật hoặc vuông kích thước lớn hơn 23 cm

Dụng cụ:

Máy đánh trứng

Food processor (máy xay thực phẩm khô)

Vỉ lót (cooling grid)

Nguyên liệu:

150g đường

6 lòng trắng trứng gà
6 lòng đỏ trứng gà

1/4 muỗng café cream of tartar
50g bơ làm mềm                      250g cream cheese
100 ml sữa tươi                       1 muỗng canh nước chanh
60g bột mì all-purpose             1 muỗng café vanilla extract
20g bột bắp

* Ghi chú: các nguyên liệu làm cheesecake đều ở nhiệt độ phòng, không còn lạnh.

Cách làm:

  1. Lót đáy khuôn và thành khuôn bằng giấy nến
  2. Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng
  3. Cho vào food processor: lòng đỏ trứng + bơ + sữa tươi + bột mì + bột bắp + cream cheese + nước chanh + vanilla.  Dùng chế độ pause cho đến khi hỗn hợp mịn (*)

  1. Đánh lòng trắng trứng trong một cái thau sạch với cream of tartar, bắt đầu từ số 1, tăng dần dần lên số lớn, cho đường vào từ từ, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp nổi đặc (không nên nổi cứng như khi làm kem bơ, khoảng 5 phút), tắt máy
  2. Trộn đều bằng cây trộn bột (spatula) hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng; cho bột bánh vào khuôn

  1. Cho nước sôi vào 1/4 khay nướng chữ nhật sâu (baker hay roaster); dùng 2 lớp giấy nhôm bọc đáy khuôn bánh, cho vào khay nước; nướng 150oC trong 65 -70 phút, 2 lửa, ngăn dưới cùng
  2. Bánh chín (không còn dính tăm thử), mang ra khỏi lò, để nguội vài phút, mở khóa khuôn, dùng cây nhấc bánh lên vỉ lót, gỡ bỏ giấy và để nguội hẳn.

(*)  Công đoạn này có thể làm bằng phương pháp làm ấm cách thủy: cho hỗn hợp sữa + phô mai + bơ vào thau/tô,  đặt vào chảo nước nóng, dùng muỗng gỗ tán cho mịn, sau đó mang ra mới cho các nguyên liệu khác vào.  Cách này mỏi tay nhưng xớ bánh đẹp.

Bánh này mềm và mịn như bông, vị béo béo thơm thơm. Trang trí bằng đường xay hoặc kem tươi và dâu tươi.

About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 43 other followers

%d bloggers like this: