Bánh hạnh nhân

10 Feb

Khuôn:

2 khay nướng cookie

Dụng cụ:

Cây cán bột

Vỉ lót (cooling grid)

Sạn xúc bánh cookie

Nguyên liệu:

550g bột mì all-purpose

300g đường xay (icing sugar)

300g mỡ nước (khử bằng lá dứa cho thơm)

2 muỗng café (2 teaspoons) baking soda

2 ống vani bột

30g (3 teaspoons) bơ đậu phộng hoặc hạnh nhân xay mịn

Cách làm:

  1. Khởi động lò 165oC, 2 lửa
  2. Rây chung: bột mì + đường + baking soda
  3. Cho vào thau inox riêng: mỡ nước + bơ đậu phộng + vani, trộn đều
  4. Cho hỗn hợp bột mì vào thau mỡ nước, nhồi nhẹ cho đều
  5. Để bột nghỉ 20 phút
  6. Cho bột vào bao nylon (kích thước khoảng 30×45 cm), dùng tay ép nhẹ cho đều, sau đó dùng cây cán bột cán nhẹ đến khi có một lớp bột cao khoảng 12 mm
  7. Cho lớp bột vào khay cookie rồi cho vào ngăn đá khoảng 15 phút cho vừa dẻo
  8. Mang lớp bột ra bàn, dùng kéo cắt lớp bao bên ngoài, rồi dùng dao cắt pizza lăn thành từng ô 2.5 cm vuông
  9. Đặt từng miếng bánh vào khay cookie (lót giấy nướng hoặc tấm silicone), cách đều nhau khoảng 3 cm
  10. Nướng ngăn giữa, 165oC-170oC, 22-25 phút đến khi mặt bánh hơi ngả vàng và khô
  11. Dùng sạn đưa bánh ra vỉ lót, để đến khi nguội hẳn

(*) Khi nguội, cho bánh vào hộp bằng tin hoặc lọ thủy tinh để giữ lâu

(**) Độ dầy và kích thước bánh tùy thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: