Mousse sô-cô-la

10 Feb

Khuôn:

12 khuôn tròn bằng sứ, hoặc

20 ly nhỏ (ly shot), hoặc

10 ly kem

Nguyên liệu:

150g chocolate đắng

30g kem whipping

2/3 hộp sữa đặc

1 mcf vanilla extract

25-50 ml rượu cognac

500g kem whipping

Cách làm:

  1. Chưng cách thủy (hoặc đun chảy bằng lò microwave) chocolate đắng và 30g kem whipping cho tan
  2. Cho vào hỗn hợp chocolate trên: sữa đặc + vanilla extract + cognac, khuấy đều
  3. Chuẩn bị một thau đá nhuyễn
  4. Cho kem whipping vào một thau inox khác
  5. Đặt thau kem vào thau đá
  6. Đánh kem: từ số 1, chuyển dần lên số 2, khi thấy kem bắt đầu tạo chân rết, giảm máy xuống số 1, đánh tiếp tục cho đến khi kem đông đặc (8 – 10 phút)
  7. Cho hỗn hợp chocolate vào thau kem, quậy đều bằng cây vét bột
  8. Cho hỗn hợp kem vào khuôn/ly/ramekin
  9. Dùng nylon bọc thức ăn bao kín mặt khuôn
  10. Cho vào ngăn đông đến khi dùng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: