Mousse chanh dây

10 Feb

Khuôn:

1 khuôn tròn đáy rời đường kính 9 inch (23 cm) hoặc

1 khuôn tròn đáy rời đường kính 10 inch (25 cm)

Ly hoặc ramekin

Nguyên liệu:

1 bánh bông lan đường kính 10 inch

7 trái chanh dây

5 miếng gelatine

1 hộp sữa đặc

500g whipping cream

60-70g đường

Cách làm:

Chuẩn bị đáy bánh:

  1. Làm trước một bánh bông lan bằng khuôn tròn đáy rời đường kính 10 inch theo công thức bánh bông lan cam; để bánh nguội bằng cách úp ngược lên 2 cái chén; sau khi nguội hẳn, lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt lát theo chiều ngang để có một lớp bánh mỏng từ 1 cm – 1.5 cm
  2. Gọt lớp bánh cho vừa với khuôn tròn đáy rời 9 inch (dùng khuôn đặt lên lớp bánh để lấy dấu); phủ một lớp giấy nướng vào khuôn, đặt lớp bánh lên trên
  3. Dùng cọ phết nhẹ một lớp syrup mỏng lên bánh

Làm kem:

  1. Tách hạt chanh dây vào rây; cho tất cả hạt chanh dây trên rây vào máy sinh tố, thêm 50g nước, dùng nút pause để hạn chế hạt chanh dây bị vỡ, cho ra rây lọc nước chanh vào một cái tô khác
  2. Ngâm 3 lá gelatine trong chén nhỏ với một ít nước trong 2 phút, chắt hết nước, cho vào khoảng 3-4 muỗng canh nước thật sôi, quậy đều cho gelatine tan
  3. Cho chung vào một thau: sữa đặc + 150g-180g nước chanh dây (nước sau) + gelatine

  1. Chuẩn bị một thau đá nhuyễn
  2. Cho kem whipping vào một thau inox khác
  3. Đặt thau kem vào thau đá
  4. Đánh kem: từ số 1, chuyển dần lên số 2, khi thấy kem bắt đầu tạo chân rết, giảm máy xuống số 1, đánh tiếp tục cho đến khi kem đông đặc (8 – 10 phút)
  5. Trộn đều hỗn hợp gelatine bằng máy rồi cho tất cả vào thau kem, dùng cây vét bột trộn đều
  6. Cho hỗn hợp kem vào khuôn trên, vỗ khuôn nhẹ nhẹ xuống mặt bàn cho kem trải đều

  1. Cho bánh vào ngăn đá từ 40’-50’ (tùy độ lạnh của tủ)
  2. Cho đường vào chén nước chanh dây đầu; làm tan 2 miếng gelatine trong nước sôi rồi khuấy chung cho đều
  3. Rưới nhẹ nước chanh dây lên mặt bánh, cho lại vào ngăn đá khoảng 30 phút

Sau đó mang bánh trữ ở ngăn mát; khi ăn, dùng cây lấy bánh nhấc bánh ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vuông nhỏ; Dùng lạnh rất tuyệt !

One Response to “Mousse chanh dây”

Trackbacks/Pingbacks

  1. Bánh bông lam yogurt cranberries « KHUÔN BÁNH NGỌC THƯ - 14/02/2011

    […] (*) Công thức và cách làm trên cho ra bánh mềm, xớ mịn, thích hợp làm các loại bánh kem hoặc đáy bánh mousse […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: