Spaghetti đút lò

10 Feb

Khuôn:

1 khuôn vuông ceramic 9×9 inch (23 cm), hoặc

1 khuôn chữ nhật bằng thủy tinh 9×13 inch (23 cm x 33 cm), hoặc

1 nồi tròn bằng thủy tinh / ceramic đường kính 9 inch (23 cm)

Nguyên liệu:

1 hộp spaghetti 500g

600g thịt bò xay

600g cà chua chín đỏ

½ củ hành tây

3 tép tỏi (lột vỏ)

1 ½ muỗng café muối

3 muỗng café đường

1/8 muỗng café rau mùi

30g bơ

120-150 ml kem whipping

200g-250g phô mai mozzarella

Cách làm:

  1. Vặn lò 175oC, lửa trên
  2. Nấu nước sôi, cho tí muối vào nước, cho spaghetti vào nấu đến khi vừa mềm (khoảng 8-10 phút); khi chín, trút ra rổ cho ráo, trộn đều với bơ
  3. Cho vào máy quay sinh tố: cà chua cắt nhỏ + hành tây + tỏi + 50g nước, quay vừa nhuyễn là được
  4. Bắc chảo to lên bếp cho nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn, khi chảo thật nóng, cho nước cà chua vào, nấu lửa vừa, cho muối, lúc gần cạn, cho đường; nấu tiếp tục đến khi hỗn hợp sền sệt, tắt lửa, cho ra tô
  5. Cho chảo to sạch lên bếp, đợi chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn rồi tiếp tục cho thịt bò; xào đến khi thịt bò chuyển màu thì cho sốt cà chua vào, nấu lửa vừa đến khi gần cạn (khoảng 10 phút) cho rau mùi và kem whipping vào, tắt lửa
  6. Cho spaghetti vào chảo, trộn đều với sốt thịt bò
  7. Cho tất cả vào khuôn nướng, trải mozzarella (sợi hoặc cắt lát mỏng) đều lên mặt
  8. Nướng 175oC, ngăn giữa, lửa trên, từ 12-15 phút, đến khi phô mai chuyển màu vàng nâu là đẹp

(*) Món này dùng nóng ngon tuyệt, thưởng thức ngay khi mang ra khỏi lò với coca lạnh thì không gì bằng.

(**) Công thức này vừa cho 4 phần ăn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: