Bánh cake yogurt cam

8 Mar

Khuôn:

1 khuôn muffin, hoặc

1 khuôn hoa lõi giữa 8 inch (20 cm), hoặc

1 khuôn loaf 9 inch x 5 inch

Nguyên liệu:

200 g bơ (không quá lạnh)

160 g đường cát

4 trứng gà

200 g bột cake (cake flour)

1 muỗng café bột nổi (baking powder)

1/3 muỗng café muối

90 g yogurt mềm

2 muỗng café vanilla extract

1 muỗng canh vỏ cam vàng mài nhuyễn

Cách làm:

1.        Vặn lò 165oC

2.        Thoa khuôn bằng bơ hoặc shortening và áo bột (bột mịn càng đẹp), trút hết bột dư ra ngoài

3.        Rây chung bột + bột nổi + muối

4.        Đánh bơ + đường cho đến khi bông trắng (khoảng 5 phút) –> kế đến cho từng trứng vào, trứng này quyện đều mới cho trứng khác (khoảng 2 phút) –> cho vani

5.        Tắt máy, dùng cây vét trộn luân phiên bột và yogurt vào hỗn hợp trên –> cho vỏ cam vào, trộn nhẹ cho đều

6.        Cho hỗn hợp bột vào khuôn, vỗ nhẹ khuôn xuống mặt bàn cho thoát bọt khí, nướng đến khi bánh chín, mặt bánh chuyển màu vàng và bánh bắt đầu tách khỏi khuôn (~ 35 đến 50 phút tùy bánh lớn nhỏ)

7.        Mang khuôn ra để lên vỉ hong vài phút cho bánh nguội bớt trong khuôn, sau đó lắc nhẹ khuôn rồi lật ngược bánh ra vỉ hong (nếu bánh chưa bong, vỗ nhẹ vào thành khuôn)

(*) có thể thoa syrup lên bánh sau khi nướng xong; bánh vừa nướng xong vỏ giòn và xốp, nếu để ngày hôm sau, bọc kín bánh bằng nylon bọc thức ăn để bánh mềm

(**) syrup đơn giản: nấu sôi 1 cup đường + 1 cup nước, để nguội, cho vào chai trữ trong ngăn mát, dùng dần

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: