Bánh muffin mặn

14 Mar

Khuôn:

3 khuôn muffin trung 6 bánh

Nguyên liệu:

240 ml sữa tươi

2 trứng gà (đánh tan)

100 g dầu ăn

20 g bơ thơm (hơ chảy, để nguội)

1 muỗng café vanilla extract

380 g bột mì đa dụng (hoặc bột cake đều được)

160 g đường cát

4 muỗng café bột nổi (baking powder)

1 muỗng café (~ 5 g) muối

8 trứng vịt muối

3 cây lạp xưởng

20 g tôm khô

Cách làm:

1.        Lạp xưởng hấp sơ, cắt hạt lựu

2.        Tôm khô ngâm nước ấm, để ráo, cắt miếng vừa

3.        Tách riêng lòng đỏ trứng muối –> ngâm với một ít rượu Vodka chừng vài phút –> chắt bỏ rượu –> ngâm tiếp với 2 muỗng café dầu ăn –> cho vào lò nướng 175oC, khoảng 10 phút –> mang ra cắt 5 trứng thành miếng ¼ để cho lên mặt bánh, còn lại cắt hạt lựu

4.        Áo hỗn hợp nhân với 2 muỗng café bột

Ngoc Thu - Cach lam banh muffin man

4.        Lót giấy vào khuôn (hoặc thoa bơ áo bột)

5.        Vặn lò 200 độ C

6.        Rây chung bột + muối + bột nổi –> cho đường vào trộn sơ

7.        Trộn chung trong thau khác: sữa + trứng + dầu ăn + bơ + vani

8.        Cho hỗn hợp chất lỏng vào hỗn hợp bột –> dùng nĩa khuấy cho bột vừa quyện là được –> cho hỗn hợp nhân vào –> đảo sơ vài lần cho đều

9.        Cho bột vào 2/3 khuôn, cho trứng muối lên trên

10.     Nướng đến khi bánh chín, bánh nở bung, mặt bánh chuyển màu vàng, khoảng 20 – 25 phút

(*) công thức vừa đủ cho 18 muffin loại trung

About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 33 other followers

%d bloggers like this: