Bánh tart táo

14 Mar

Khuôn:

1 khuôn tart 10” (25 cm)

Nguyên liệu:

Vỏ tart:

100 g bơ lạnh

20 g đường cát

4 g muối

200 g bột mì đa dụng

1 lòng đỏ trứng gà

40 ml nước đá tan

Kem:                                                             Nhân táo:

80 g đường cát                                            3 trái táo đỏ

20 g bột mì                                                   1 muỗng café bột quế

3 trứng gà                                                      20 g đường cát

160 ml kem whipping                               ½ trái chanh to

1 muỗng café vanilla extract

Cách làm:

Chuẩn bị vỏ bột:

1.        Bơ cắt nhỏ, dùng máy đánh với đường và muối cho đều  (khoảng 1 phút) –> cho bột vào từ từ đến hết –> tắt máy (bột sẽ vón lại như hạt đậu nhỏ)

2.        Cho lòng đỏ trứng và nước đá tan vào hỗn hợp bột –> dùng nĩa trộn cho đến khi bột quyện thành một khối –> cho bột vào bao nylon, ủ ngăn mát ~ 30 phút

3.        Cho luôn khuôn tart vào ngăn mát

Chuẩn bị táo:

4.        Gọt vỏ táo, cho vào thau nước lạnh pha với nửa trái chanh để táo không bị ngã màu –> cắt táo làm đôi, bỏ lõi –> cắt lại thành từng miếng dầy khoảng 8 mm

5.        Vớt táo ra rổ, lau khô –> ngâm táo với bột quế + đường + ½ trái chanh

Chuẩn bị hỗn hợp kem:

6.        Trộn đều đường và bột –> cho trứng vào, dùng phới khuấy tan –> cho kem whipping + vani –> lược lại cho kem mịn

Tạo hình vỏ tart:

7.        Cho bột bánh ra mặt bàn đã phủ bột áo –> phủ bột áo lên mặt bột bánh –> cán thành tấm tròn vừa đủ cho khuôn (dầy khoảng 4 mm), khi cán dùng thêm bột áo nếu dính –> cuộn bột vào cây cán rồi trải lên khuôn –> ấn bột vào sát đáy và thành khuôn –> dùng đầu đũa ép bột vào từng khía để bánh sắc nét

8.        Cho khuôn vào lại ngăn mát khoảng 20 phút

Nướng bánh:

9.        Vặn lò trước 200 độ C

10.     Phủ giấy nhôm lên mặt bột –> dùng đáy của khuôn đáy rời để lên trên (có thể dùng gạo hoặc đậu)

11.     Cho bánh vào nướng ngăn dưới cùng, 20 phút

12.     Mang bánh ra, bỏ giấy nhôm, thoa một lớp lòng trắng trứng lên mặt bột, nướng lại 5 phút nữa

13.     Mang khuôn ra bàn, xếp táo lên mặt bánh –> cho hỗn hợp kem vào –> nướng 165oC, ngăn dưới cùng, 40 phút

14.     Đổi lên ngăn trên cùng, chuyển lửa trên, nướng tiếp 5 phút, xoay khuôn, nướng tiếp vài phút đến khi rìa táo chuyển màu vàng nâu (*)

15.     Mang bánh ra, để nguội trong khuôn vài phút rồi mang ra vỉ hong cho nguội hẳn –> bọc lại vào giấy nhôm, để lạnh trong ngăn mát

(*)  Công đoạn này có thể sử dụng đèn khò để làm vàng rìa táo

(**) Bánh nguội, rắc đường xay và bột cocoa lên mặt bánh cho đẹp; bánh nóng hay lạnh đều ngon …

About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 32 other followers

%d bloggers like this: