Kem café mùi Hazelnut

19 Apr

Nguyên liệu:

  • 4 lòng đỏ
  • 100 g đường xay
  • 300 ml sữa tươi
  • 2 gói (18 g x 2) café bột mùi Hazelnut
  • 1 gói café đen bột (16 g)
  • 300 ml nước sôi
  • 300 ml kem topping
  • 80 g nho khô (ngâm trước với rượu rum)

 Cách làm:

–          Cho nước sôi + bột café vào một cái tô –> khuấy đều (1)

–          Đánh lòng đỏ trứng + đường xay trong một cái thau đến khi nổi đặc

–          Nấu sữa tươi trên lửa nhỏ đến khi thấy sữa bốc khói –> cho sữa từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ –> khuấy đều –> cho ngược hỗn hợp vào nồi –> nấu lửa vừa, dùng muỗng gỗ khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp đặc, khuấy nặng tay là được –> cho hỗn hợp ra tô, để nguội (2)

–          Đánh kem topping cho bông cứng (3)

–          Cho cả 3 vào ngăn mát, ủ lạnh đến khi dùng

Quay kem:

–          Dùng một cái thau sạch, trộn chung cả 3 hỗn hợp

–          Quay kem: lắp tô đông và trục quay vào máy làm kem –> khởi động máy –> cho hỗn hợp trong thau vào –> lắp nắp đậy

–       Máy quay được khoảng 20 phút thì cho nho khô vào

–       Kem đạt (khoảng 25 – 30 phút), cho vào thố, đậy kín và cho vào ngăn đá vài tiếng để kem đông

 

 (*) Công thức và cách làm trên cho kem xốp

(**)  Tô đông đã để vào ngăn đông trước 24 tiếng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: