Kem café Espresso

25 Apr

Nguyên liệu:

  • 8 lòng đỏ trứng lớn
  • ½ cup đường cát (hoặc 2/3 cup nếu thích ngọt)
  • 5 muỗng teaspoon café bột
  • 2 cup kem whipping (whipping cream)
  • 2 cup sữa tươi
  • 1 muỗng Tablespoon vani nước (hoặc 1 trái vani)
  • ¼ cup rượu Baileys (gia giảm tùy thích)
  • ¼ cup rượu Kahlua (gia giảm tùy thích)

 

Cách làm:

–       Khuấy café với 2 muỗng canh nước nóng cho tan

–       Dùng phới khuấy nhẹ cho đều trứng + đường trong một cái tô (1)

–       Nấu sữa + whipping trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ, đến khi vừa bốc khói (2)

–       Cho (2) vào (1) từ từ, khuấy đều

–       Cho tất cả vào nồi  –> cho café, nấu lại trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi dẻo, bốc khói là được (khi nấu khuấy nhẹ)

–       Lược lại hỗn hợp vào tô lớn –> cho vani + Baileys + Kahlua vào

–       Để nguội, dùng nylon bọc thức ăn bọc kín rồi cho vào ngăn mát ủ lạnh (qua đêm) đến khi dùng

–          Quay kem: khởi động máy –> lắp tô đông và trục quay vào –> cho hỗn hợp trong tô vào máy –> lắp nắp đậy

–           Kem đạt (khoảng 25 – 30 phút), cho vào thố, đậy kín và cho vào ngăn đá qua đêm để kem đông

(*) Dùng vani trái: cắt dọc trái, lấy hạt, cho vào sữa khi nấu

(**) Cách làm trên cho kem dẻo và mịn

(***) Công thức vừa đủ cho máy làm kem 2 lít

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: