Các dạng bánh su kem khác

9 May

Dụng cụ:

1 đuôi sao đường kính 1.5 cm

Bao kem vải

Bao kem nylon

Muỗng gỗ

Phới đánh trứng

Khay nướng (đã lót sẵn giấy nến hoặc tấm silicone chống dính)

Vỏ bánh:

Nguyên liệu:

270 g sữa tươi

210 g nước

210 g bơ

10 g đường

1 muỗng café muối

270 g bột mì đa dụng (hoặc plain four)

2 muỗng café vanilla extract

7 trứng gà (trứng khoảng 60-65 g)

Cách làm:

  1. Vặn lò 185 độ C
  2. Rây bột vào một cái tô
  3. Cho sữa + nước + đường + muối vào nồi, nấu lửa vừa đến khi hỗi hợp sôi, dùng muỗng gỗ khuấy cho tan hết bơ
  4. Đổ ụp tất cả bột vào hỗn hợp sữa đang sôi cùng một lúc, chuyển lửa nhỏ, dùng muỗng gỗ khuấy nhanh tay, vừa khuấy vừa ép bột vào thành nồi, khuấy khoảng 2 phút cho bột chín, mịn đều và ráo

  1. Tắt bếp, cho hỗn hợp bột vào thau đánh trứng
  2. Dùng máy tốc độ vừa, đánh khoảng 2 phút cho thoát bớt hơi nóng
  3. Cho từng trứng vào, trứng này quyện đều mới cho trứng khác cho đến khi hỗn hợp mịn đều và bóng là được (không cần đánh lâu hơn) –> cho vani

  1. Cho bột vào bao kem, tạo hình (bắt dạng xoắn ốc, khoảng 2-3 vòng, chú ý làm đầy đáy bánh, mỗi bánh cách nhau 5 cm) –> phun sơ nước lên bánh
  2. Nướng ngăn giữa cho đến khi vỏ bánh chuyển màu vàng đậm, các lớp bột mỏng tách giữa các vòng xoắn chín vàng, khô mặt (từ 22 – 40 phút) –> chuyển lửa 120 độ C, nướng tiếp 8 – 10 phút nữa (lưu ý không nên mở lò trong lúc nướng)

  1. Mang bánh ra hong trên vỉ cho nguội hẳn –> trữ trong hộp kín để bánh mềm

Nhân kem pudding sô-cô-la:

Nguyên liệu:

1 hộp (~ 90g) bột pudding sô-cô-la

250 ml sữa tươi thật lạnh

150 ml kem whipping

1 muỗng café vanilla extract

10 ml rượu Cognac (tùy thích)

Cách làm:

  1. Cho bột pudding vào tô sữa lạnh, dùng phới khuấy đều cho kem đông và mịn (khoảng 2 phút) (1)

  1. Đánh kem whipping đến khi nổi đặc (xem post Mousse chanh dây về cách đánh kem whipping) (2)
  2. Dùng phới trộn (2) vào (1)
  3. Cho vani + rượu Cognac vào

  1. Dùng nylon bọc thức ăn đậy kín mặt tô –> trữ trong ngăn mát đến khi dùng

Nhân kem sữa tươi:

Nguyên liệu:

150 ml kem topping (snow whip hoặc whip topping)

30 ml kem whipping (whipping cream)

1 muỗng café vanilla extract

Chocolate syrup (Hershey)

Kẹo màu (tùy thích)

Cách làm:

  1. Mang kem topping ra từ ngăn đông, để bên ngoài khoảng 10 phút để kem rã đông (kem chuyển dạng lỏng như si-rô đá)
  2. Cho 150 ml kem vào một cái tô lạnh –> dùng máy đánh tốc độ cao cho đến khi kem vừa đông cứng –> cho kem whipping –> chuyển máy tốc độ vừa –> tiếp tục đánh thêm 1 – 2 phút cho kem quyện đều và mịn –> cho vani
  3. Cắt bánh làm đôi theo chiều ngang, bắt kem và trang trí

Bánh su dạng thanh phủ sô-cô-la:

Nguyên liệu:

30 g sô-cô-la đen

30 g sô-cô-la trắng + 1 muỗng café dầu ăn

Cách làm:

  1. Cho sô-cô-la đen vào bao bắt kem tam giác nhỏ, cột chặt
  2. Cho sô-cô-la trắng + 1 muỗng café dầu ăn vào một cái bao kem khác, cột chặt
  3. Cho vào tô nuớc ấm để sô-cô-la tan chảy
  4. Cắt ngang đầu bao (khoảng 1-2 mm) và chạy chỉ lên bánh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: