Kem sầu riêng

7 Jul

Nguyên liệu:

  • 6 lòng đỏ trứng lớn
  • 120 g đường cát
  • 480 ml kem whipping (whipping cream)
  • 480 ml sữa tươi (không đường)
  • 1 muỗng café vani nước
  • 200 g sầu riêng (*)
  • 1 muỗng canh (Tablespoon) rượu Kahlua (tùy thích)

 

Cách làm:

–       Cho cơm sầu riêng vào food processor xay mịn

–       Nấu sữa + whipping cream trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ, đến khi vừa bốc khói (1)

–       Dùng phới khuấy nhẹ cho đều trứng + đường trong một cái tô (2)

–       Cho (1) vào (2) từ từ, khuấy đều tay

–       Cho tất cả vào nồi nấu lại trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi dẻo, bốc khói là được (khi nấu khuấy nhẹ)

Ngoc Thu - Cach lam kem sau rieng

–       Lược lại hỗn hợp vào tô lớn –> cho vani + sầu riêng –> cho rượu Kahlua vào

–       Để nguội, dùng nylon bọc thức ăn bọc kín rồi cho vào ngăn mát ủ lạnh vài tiếng trước khi cho vào máy quay kem

–          Quay kem: khởi động máy –> lắp tô đông và trục quay vào –> lắp nắp đậy –> cho hỗn hợp trong tô vào máy

–          Kem đạt (khoảng 25 – 30 phút), cho vào thố, đậy kín và cho vào ngăn đá qua đêm để kem đông cứng

(*)  Sầu riêng chọn loại cơm mềm, vị béo, giống sầu riêng Xuồng Bò làm kem rất ngon 🙂

One Response to “Kem sầu riêng”

  1. Yen 09/08/2011 at 5:13 PM #

    Nhi`n hap dan wa’ ba chu? topic oi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: