KEM BƠ CHANH DÂY

28 Nov

Dụng cụ:

Máy đánh trứngKhuon banh Ngoc Thu - Kem bo chanh day

Cây vét bột

Nguyên liệu:

250 g bơ lạt (unsalted)

150 g đường xay

140 ml sữa tươi không đường (ở nhiệt độ phòng, không lạnh)

3 trái chanh dây to (lược lấy 60 ml nước cốt chanh dây)

Cách làm:

  1. Cắt nhỏ bơ, cho vào thau, để vài phút bên ngoài cho bơ bớt lạnh (có thể xắn xuống dễ dàng nhưng không chảy)
  2. Cắt đôi trái chanh dây, cho hạt vào rây, lược lấy 60 ml nước cốt chanh

Khuon banh Ngoc Thu - Kem bo chanh dayKhuon banh Ngoc Thu - Kem bo chanh day

  1. Dùng máy đánh bơ tốc độ vừa cho đến khi bơ bông trắng (~ 2-3 phút)
  2. Tiếp tục cho từng muỗng to đường xay và sữa tươi luân phiên vào hỗn hợp bơ cho đến hết –> sau đó từ từ cho nước chanh dây –> đánh thêm 1-2 phút cho đến khi hỗn hợp quyện đều, kem mịn mướt là được

Khuon banh Ngoc Thu - Kem bo chanh dayKhuon banh Ngoc Thu - Kem bo chanh dayKhuon banh Ngoc Thu - Cach lam kem bo chanh day

Kem bơ chanh dây béo béo, chua chua, ngọt ngọt, vị thơm lạ lạ.  Có thể pha thêm một ít màu vàng chanh để kem lên màu.

 

Khuon banh Ngoc Thu - Cach lam kem bo chanh day

One Response to “KEM BƠ CHANH DÂY”

  1. Maianh 12/12/2012 at 9:14 AM #

    like much, banh luoi meo chi Chau lam ngon qua trui

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: