BÁNH LƯỠI MÈO – TUILES

3 Dec

Khuôn:

Mâm nướng cookieNgoc Thu - Banh luoi meo

Tấm nướng silicone mat

Nguyên liệu:

2 lòng trắng trứng gà (~ 70 g lòng trắng)

100 g đường cát hoặc đường xay

40 g bột cake (cake flour)

20 g bột đa dụng (all-purpose flour)

60 g bơ hơ chảy để nguội

¾ muỗng café vanilla extract

Cách làm:

  1. Vặn lò 165oC
  2. Rây bột vào thau –> cho đường vào chung, dùng phới trộn đều
  3. Tiếp tục cho lòng trắng trứng và vani vào, dùng phới đánh tan –> sau cùng cho bơ, trộn cho hỗn hợp quyện đều là được

Ngoc Thu - Banh luoi meoNgoc Thu - Banh luoi meoNgoc Thu - Banh luoi meo

  1. Cho tất cả vào bao kem, cột chặt –> cho vào ngăn mát ủ 1 tiếng (*)

Ngoc Thu - Banh luoi meoNgoc Thu - Banh luoi meoNgoc Thu - Banh luoi meo

  1. Lót tấm silicone vào khay, gắn đuôi tròn (số 8 – 10) vào bao kem
  2. Bắt từng đường dài đều nhau (~ 6  cm), khoảng cách giữa các bánh ~ 3 cm
  3. Nướng 2 lửa, ngăn gần cuối, 165oC, từ 7-10 phút hoặc đến khi rìa bánh chuyển màu vàng nâu
  4. Cho bánh ra vỉ hong đến khi nguội hẳn, cho vào lọ đậy kín.

Ngoc Thu - Banh luoi meoNgoc Thu - Banh luoi meoNgoc Thu - Banh luoi meo  

Ngoc Thu - Banh luoi meoNgoc Thu - Banh luoi meoNgoc Thu - Banh luoi meo

(*)  Có thể ủ bột qua đêm

Ngoc Thu - Banh luoi meo

One Response to “BÁNH LƯỠI MÈO – TUILES”

  1. Linh Pham 13/01/2013 at 11:33 PM #

    bánh ngon quá chị ơi…em sẽ làm thử…^^ thanks công thức của chị

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: